Nhà máy đồng hồ gỗ

Nhà máy đồng hồ gỗ Options

Bên cạnh các loại thuyền, máy bay… thì đồng hồ gỗ cũng là một lựa chọn vô cùng phù hợp để trang trí không gian căn nhà thêm phần sang trọng, độc đáo. Đồng hồ gỗ đặc biệt phù hợp với những người thích chơi đồ gỗ, muốn sở hữu cho mình một món đồ gỗ để trang trí nhà và thể hiện cá tính.

Với sự kết hợp giữa máy móc hiện đại và chất liệu gỗ nguyên bản, cổ truyền cùng các chi tiết trang trí độc đáo, đồng hồ gỗ chắc chắn sẽ trở thành điểm nhấn trong không gian căn nhà của quý khách.

Do đó, để chọn được một chiếc đồng hồ gỗ đẹp không thể lựa chọn qua loa. Trong bài viết này, Options Furniture xin được giới thiệu tới quý khách một vài mẫu đồng hồ gỗ đẹp. Cùng với đó là những thông tin hữu ích cho người chơi đồng hồ gỗ để giúp quý khách bảo quản chiếc đồng hồ của mình tốt hơn, bền hơn!

Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, 

1. Đồng hồ gỗ đẹp là điểm nhấn sang trọng cho phòng khách

Khác với những loại đồng hồ thông thường, đồng hồ gỗ treo tường là kết hợp của sự tiện lợi và tính nghệ thuật. Bởi đồng hồ gỗ là món đồ trang trí vừa có thể dùng để xem giờ, vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn nhà. Không những thế, đồng hồ gỗ còn có khả năng mang năng lượng cải thiện phong thủy.

Đặc biệt, để làm được một chiếc đồng hồ gỗ không phải là điều đơn giản. Đồng hồ tranh gỗ treo tường là kết quả của nhiều công đoạn, kỹ thuật cầu kỳ. Đó là nghệ thuật điêu khắc gỗ, tạo hình, sắp đặt chi tiết… Thậm chí là ứng dụng khoa học phong thủy.

Do đó, đây là một trong những món đồ trang trí cho phòng khách mà gia đình nào cũng nên sở hữu.

1.1 Ưu điểm của đồng hồ gỗ Options

Ưu điểm đầu tiên của đồng hồ gỗ là có tuổi thọ cao. So với các món đồ trang trí thông thường khác, đồng hồ gỗ có tuổi thọ lên đến hàng chục năm. Thậm chí, khi được bảo quản trong điều kiện tối ưu, những chiếc đồng hồ gỗ có thể có độ bền lên đến hàng trăm năm.

Ưu điểm thứ hai của đồng hồ gỗ là thể hiện được rõ nét tính cách của gia chủ. Đồng hồ gỗ hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Có thể nói, mỗi chiếc đồng hồ gỗ giống như một bức tranh. Do đó, quý khách có rất nhiều lựa chọn để thể hiện được phong cách, cá tính của mình.

Ưu điểm thứ ba của đồng hồ gỗ là mang năng lượng để tác động vào phong thủy của căn nhà. Điều này đã được nhiều chuyên gia phong thủy nghiên cứu và công nhận.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, đồng hồ – nhất là đồng hồ quả lắc, khi phát ra âm thanh, những âm thanh này sẽ dội vào các đồ vật xung quanh. Sự tương tác của âm thanh sẽ tạo ra sự rung động tần số. Từ đó đem lại khả năng cải thiện phong thủy cho căn nhà.

Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, 

1.2 Lưu ý khi chọn đồng hồ gỗ

Với những ưu điểm sáng giá như vậy, giá trị của một chiếc đồng hồ gỗ vì thế mà không hề nhỏ. Bởi vì thế, khi chọn mua đồng hồ gỗ, quý khách cần lựa chọn thật cẩn trọng.

Không chỉ quan tâm đến mẫu mã, độ hoàn thiện, độ thẩm mỹ của chiếc đồng hồ. Mà quý khách còn cần quan tâm đến chất lượng máy của đồng hồ. Nên đặt những câu hỏi về nguồn gốc xuất xứ, đời máy… của đồng hồ khi mua đồng hồ gỗ.

Bên cạnh đó, cũng nên kiểm tra chất lượng gỗ làm đồng hồ. Nên đến tận xưởng để kiểm chứng chất lượng gỗ cũng như tay nghề của thợ làm đồng hồ. Đối với những khách hàng ở xa, khi nhận hàng phải kiểm tra kỹ lưỡng hiện trạng chiếc đồng hồ.

Những yếu tố về thẩm mỹ: Các đường nét chạm trổ có gọn gàng, sắc nét không, có vết xước hay móp, méo nào trên đồng hồ không, lớp sơn có đảm bảo chất lượng không…

Những yếu tố về kỹ thuật: Đồng hồ có chạy bình thường không, các kim có bị cong, lệch không, máy chạy có êm không…

Đặc biệt, khi chọn mua đồng hồ gỗ, quý khách cũng cần lưu ý đến kích thước của chiếc đồng hồ. Tránh mua đồng hồ có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn. Như vậy sẽ khiến không gian chung của căn phòng bị mất cân đối.

Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, 

2. Các loại đồng hồ gỗ đẹp, sang trọng tại Options Furniture

Để giúp quý khách dễ dàng chọn lựa chiếc đồng hồ phù hợp với phong cách của bản thân và phù hợp với không gian căn nhà, Options xin được giới thiệu một số loại đồng hồ gỗ phổ biến dưới đây.

Đây đều là những chiếc đồng hồ gỗ có tính thẩm mỹ cao, có bố cục hài hòa. Có thể đặt trong bất kỳ không gian nào cũng đều mang lại năng lượng tài lộc, may mắn.

2.1 Đồng hồ gỗ gắn chữ Phúc, Lộc, Tâm

Mẫu đồng hồ gắn chữ Phúc, Lộc, Tâm… hay các chữ thư pháp là một trong những mẫu đồng hồ gỗ phổ biến nhất. Bởi các mẫu đồng hồ này không có quá nhiều chi tiết, lại có kích thước vừa phải. Do vậy phù hợp với đa phần thiết kế phòng khách của người Việt.

Hơn nữa, những bức tranh thư pháp gắn chữ cũng không có quá nhiều yếu tố phong thủy. Nên có thể phù hợp với mọi độ tuổi của gia chủ mà không cần phải để tâm quá nhiều đến yếu tố tâm linh.

Đồng hồ gắn chữ Phúc Lộc tại Options hiện nay có hai lựa chọn để phục vụ khách hàng: Đồng hồ mộc hoặc đồng hồ dát vàng trên chữ.

2.2 Đồng hồ gỗ thư pháp mang thương hiệu Options

Tương tự như đồng hồ gỗ gắn chữ Phúc, Lộc, đồng hồ gỗ thư pháp là kiểu đồng hồ gỗ có chạm trổ các dòng thư pháp với ý nghĩa nhân văn. Nội dung của các dòng thư pháp được chạm trổ trên đồng hồ chủ yếu là về đạo lý làm người, các câu châm ngôn chúc phúc hoặc cầu tài lộc.

Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, 

2.3 Đồng hồ gỗ khắc hình Phật Di Lặc kéo bao Tài Lộc

Đây là mẫu đồng hồ gỗ phù hợp với những gia đình làm ăn, kinh doanh. Hình ảnh Phật Di Lặc thường gắn liền với sự giàu có, tài lộc. Nên mẫu đồng hồ khắc hình Phật Di Lặc với bao Tài Lộc được nhiều người tin rằng có khả năng mang lại may mắn trong kinh doanh.

Đối với những gia đình không làm ăn kinh doanh cũng vẫn có thể sử dụng đồng hồ gỗ Phật Di Lặc. Nét mặt từ bi, hiền lành và phúc hậu, vui vẻ của Phật Di Lặc sẽ giúp đem lại cảm giác vui vẻ, bình an mỗi khi gia chủ về nhà.

2.4 Đồng hồ gỗ khắc tranh Thuận Buồm Xuôi gió mạ vàng

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” là một trong những bức tranh hết sức phổ biến với những người chơi tranh gỗ, tranh phong thủy. Bức tranh này thể hiện hàm ý chúc gia chủ gặp được nhiều thuận lợi trong công việc. Giống như những chiếc thuyền no gió ngoài khơi.

Đồng hồ gỗ khắc tranh “Thuận buồm xuôi gió” vừa thích hợp để trưng tại phòng khách trong ngày tết, lại vừa thích hợp để làm quà tặng, biếu tân gia.

2.5 Đồng hồ gỗ đứng

Đồng hồ gỗ đứng còn được gọi với cái tên khác là đồng hồ gỗ cây. Đây là kiểu dáng đồng hồ mang hơi hướng châu Âu cổ điển. Đồng hồ có dáng đứng, không có quá nhiều các chi tiết chạm trổ. Tuy nhiên mỗi chi tiết đều được chau chuốt rất cẩn thận, cầu kỳ.

Đặc biệt hơn, để phù hợp hơn với phong cách người Việt, nhiều nghệ nhân đã chế tác và sáng tạo để thay đổi kiểu dáng cho thêm nét Á Đông. Do đó, đồng hồ đứng sẽ trở thành tâm điểm trong phòng khách của quý khách.

Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, 

3. Các loại gỗ dùng để làm đồng hồ

Đối với đồng hồ gỗ, dù làm từ mẫu mã nào đi chăng nữa thì chất liệu làm đồng hồ cũng vô cùng quan trọng. Chất liệu gỗ để làm đồng hồ gỗ quyết định đến 50% thẩm mỹ của sản phẩm. Do đó, khi chọn đồng hồ gỗ, quý khách cũng nên quan tâm đến chất liệu gỗ của chiếc đồng hồ đó.

3.1 Gỗ hương

Gỗ hương là một trong số những loại gỗ phổ biến nhất để làm đồng hồ gỗ. Chất gỗ hương chắc, nặng và cứng. Vân gỗ hương đều, đẹp. Thớ gỗ hương mỏng và mịn nên rất dễ chế tác. Gỗ hương dùng để làm đồng hồ gỗ thường là gỗ hương đỏ hoặc gỗ hương vân.

Điểm đặc biệt nhất ở gỗ hương là loại gỗ này có chứa tinh dầu. Do đó, gỗ không chỉ đẹp mà còn có mùi hương dễ chịu. Đồng thời chống lại mối mọt hiệu quả. Nên đồng hồ gỗ hương sẽ càng có tuổi thọ lâu dài.

3.2 Gỗ gụ

Gỗ gụ là một trong những loại gỗ quý. Vân gỗ mịn, đẹp và thẳng. Nên sẽ thể hiện được nhiều họa tiết một cách rõ ràng, đẹp mắt hơn.

Gỗ gụ được đánh giá là loại gỗ bền bỉ hàng đầu với khả năng tạo hình, tạo khối linh hoạt. Ưu điểm lớn nhất của gỗ gụ khi làm đồng hồ gỗ là ít cong vênh, mối mọt và để càng lâu thì chất gỗ càng lên màu bóng đẹp hơn.

Do đó, gỗ gụ thường được lựa chọn để làm các mẫu đồng hồ gỗ cầu kỳ, nhiều chi tiết.

Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, 

3.3 Gỗ trắc

Sở hữu đường vân đẹp, to và rõ nét nên gỗ trắc thường được sử dụng để làm các loại đồng hồ gỗ có ít chi tiết hoặc chi tiết to, đơn giản. Bản thân gỗ trắc cũng có giá trị rất cao và quý hiếm, nên một chiếc đồng hồ gỗ trắc không cần quá cầu kỳ, chi tiết mà vẫn có giá trị và độ thẩm mỹ cao.

3.4 Gỗ mun

Ưu điểm của gỗ mun là có độ cứng và giòn tối ưu để giúp đồng hồ tạo ra âm thanh du dương, trầm bổng. Do đó, gỗ mun thường được chọn làm đồng hồ quả lắc hoặc đồng hồ đứng. Điểm đặc biệt nhất của đồng hồ gỗ mun là tuổi thọ càng cao thì màu sắc của gỗ càng đen bóng đẹp mắt.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì lượng gỗ mun không còn nhiều. Nên đồng hồ làm bằng gỗ mun vô cùng hiếm và có giá trị vô cùng cao.

3.5 Gỗ nu hương

Gỗ nu hương là một trong những loại gỗ hiếm, ít gặp. Vậy nên đồng hồ làm từ gỗ nu hương có giá trị rất cao. Việc chế tác đồng hồ từ gỗ nu hương cũng không hề đơn giản. Chất gỗ nu rất dễ nứt, vỡ nên khi chế tác phải vô cùng cẩn trọng.

Bù lại, gỗ nu hương mang năng lượng phong thủy rất mạnh mẽ. Gỗ nu hương có tuổi thọ càng cao thì càng có nhiều năng lượng phong thủy. Nên nhiều người thường thích sưu tầm các món đồ cổ làm từ gỗ nu hương, trong đó có cả đồng hồ gỗ.

Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, 

4. Năm tiêu chí đánh giá chất lượng đồng hồ tại Options

Để xác định được một chiếc đồng hồ là đẹp hay không, những người chơi sành đồng hồ gỗ thường dựa theo các yếu tố như sau:

  • Chất lượng gỗ tốt, đẹp. Đồng hồ được làm từ gỗ hiếm hoặc gỗ có phẩm chất tốt. Gỗ có mùi hương thơm nhẹ, dễ chịu thì càng đặc biệt.
  • Các đường nét chạm trổ trên đồng hồ tinh xảo, mềm mại, sắc nét. Có độ hoàn thiện cao, không có vết xước hay vết lỗi.
  • Ý nghĩa các chi tiết độc đáo, tạo thành một bức tranh kết hợp đồng hồ chất lượng, độc đáo. Các chi tiết, bố cục của bức tranh khi kết hợp với đồng hồ vẫn cân đối và hài hòa.
  • Chất liệu gỗ được xử lý kỹ. Gỗ sấy khô có độ ẩm vừa phải, không bị cong vênh hay co ngót trong quá trình sử dụng.
  • Đồng hồ đi kèm có chất lượng máy tốt, chạy êm, chuẩn giờ, rõ số, chất liệu làm đồng hồ bằng kim loại đảm bảo độ bóng, đẹp, không bị gỉ theo thời gian.

Mỗi chiếc đồng hồ gỗ thỏa mãn được 5 yếu tố này là một chiếc đồng hồ gỗ có chất lượng cao. Còn về yếu tố thẩm mỹ, tùy nhu cầu và phong cách của mỗi người mà sẽ có một cảm nhận khác nhau.

Do vậy, khi muốn chọn mua đồng hồ gỗ, quý khách không nên đặt nặng các yếu tố quy chuẩn về thẩm mỹ. Hãy ngắm kỹ chiếc đồng hồ gỗ đẹp và lựa chọn theo cảm quan của mình để sở hữu được chiếc đồng hồ ưng ý nhất.

Nếu các bạn quan tâm đến sản phẩm mô hình máy bay bằng gỗ mang thương hiệu Options: thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0986839825 để được tư vấn và báo giá chi tiết, hoặc tham khảo trực tiếp tại website https://option.vn, hoặc fanpage: https://www.facebook.com/gothucongmynghexuatkhau.

Xin cảm ơn! Đồng hồ gỗ Options Furniture tổng hợp và phân tích

Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, 

Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, Nhà máy đồng hồ gỗ Options, 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart